Gửi Hàng Đi Mỹ Bằng Đường Biển: Bảng giá, thuế, lưu ý

Loại hình gửi hàng gửi đường biển

Bảng giá gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển hiện nay như thế nào? Có những loại thuế nào được tính và cần lưu ý những gì khi sử dụng dịch vụ? Tất cả sẽ được cung cấp chi tiết trong bài viết này. Bên cạnh đó là một số lưu ý quan trọng dành cho bạn, cùng theo dõi nhé!

Gửi hàng đi Mỹ chủ yếu là bằng đường hàng không và đường biển. Nếu quý khách đang quan tâm tìm hiểu thông tin về hình thức vận chuyển đường thủy (biển) thì hãy cùng Chuyenphatnhanhdhlvn khám phá ngay những nội dung đáng chú ý sau đây:

Điểm khác biệt của dịch vụ gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển

Gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển nổi bật với đặc trưng là thời gian vận chuyển dài. Tuy nhiên, đây là 1 giải pháp tuyệt vời cho nhu cầu gửi tiết kiệm cho các lô hàng nặng, lớn.

1) Lý do dịch vụ chuyển hàng đi Mỹ bằng đường biển phát triển nhanh

Người ta lựa chọn hình thức này phụ thuộc chủ yếu vào thời gian, điểm đi, điểm đến và cả đặc điểm của lô hàng, tính gấp gáp. Và đường tàu biển sẽ là giải pháp phù hợp hơn đường hàng không cho những đơn hàng:

 • Không cần gấp về mặt thời gian
 • Hàng hóa nặng, nhiều và cồng kềnh, gồm nhiều container
Lý do dịch vụ chuyển hàng đi Mỹ bằng đường biển phát triển nhanh
Lý do dịch vụ chuyển hàng đi Mỹ bằng đường biển phát triển nhanh

Việc mở rộng thị trường và đẩy mạnh số lượng hàng hóa đi nước ngoài của các công ty Việt đang ngày càng phát triển, đây cũng là lý do thúc đẩy ngành vận chuyển đường biển.

2) Gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển giá rẻ hơn

So với hình thức chuyển phát nhanh, gửi bằng đường hàng không thì chi phí cho vận chuyển đường biển luôn rẻ hơn nhiều.

Bạn có thể gửi đi những lô hàng lớn, cồng kềnh với giá rẻ. Đây cũng chính là lý do tại sao gửi hàng bằng đường biển là phương thức tiết kiệm nhất đối với hàng nặng, hàng quá khổ.

Quy định bảng giá, thuế khi gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển

Bạn muốn biết gửi hàng đi Mỹ qua đường biển giá bao nhiêu? Quy định thủ tục, thế như thế nào? Và cần lưu ý những gì?….Chuyenphatnhanhdhlvn sẽ cung cấp lời giải đáp chi tiết nhất qua những phần sau đây:

1) Loại hình gửi hàng gửi đường biển

Tại Chuyenphatnhanhdhlvn cũng như những đơn vị vận chuyển uy tín hiện tại đều có 2 loại hình phổ biến nhất là FCL và LCL.

 • Đối với mặt hàng ít hơn trọng tải định mức của container thì bạn nên chọn vận chuyển dưới dạng LCL. Nghĩa là nhiều nhà nhập khẩu hay khách hàng cùng sử dụng chung container. (Áp dụng khi khối lượng hàng hóa nhỏ hơn 15m3).
 • Khác với LCL, FCL chỉ cho phép 1 container chứa hàng hóa của 1 nhà nhập khẩu hay khách hàng. Với phương thức này, hàng của bạn có thể chiếm trọn 15m3 trở lên.
Loại hình gửi hàng gửi đường biển
Loại hình gửi hàng gửi đường biển

2) Thuế nhập khẩu và thuế VAT

Việc tuân thủ các quy định Hải Quan là điều bắt buộc đối với bất kỳ quốc gia nào khi vận chuyển hàng hóa quốc tế. Trong đó bao gồm: thông tin hàng hóa, giá trị lô hàng,…

Thuế nhập khẩu gửi hàng qua Mỹ bằng đường biển

 • Số tiền phụ thuộc vào việc phân loại hàng hóa theo Biểu thuế thương mại của Mỹ.
 • Bạn nên liên hệ Cục thuế và Doanh thu (IRS) để được hỗ trợ.
 • Nếu giá cước không được tiết lộ riêng thì cơ quan Hải quan Mỹ có thể sẽ tính thêm giá trị ước tính cho tổng số tính thuế hải quan.
 • Còn nếu bạn đăng ký dịch vụ chuyển phát thì nguy cơ bạn phải đối mặt với việc phải chi trả toàn bộ khoản thuế xuất nhập khẩu.

Thuế giá trị gia tăng VAT

 • Thuế VAT phải được thanh toán trực tiếp cho IRS và tính toán dựa trên giá trị của hàng hóa như được ghi trên hóa đơn thương mại + chi phí vận chuyển + bảo hiểm vận chuyển tiềm năng.

3) Chi phí bảo hiểm hàng hóa

 • Được tính dựa trên giá trị hàng hóa + chi phí vận chuyển
 • Trường hợp tổng giá trị <= 385.000.000 vnđ thì bạn chỉ phải trả từ 25 – 90 USD để bổ sung bảo hiểm.
 • Còn nếu con số này vượt quá 385.000.000 vnđ thì chi phí bảo hiểm sẽ là: 0.75% x Giá trị.

Một số lưu ý khi gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển

Với phương thức vận chuyển đường biển hàng hóa từ Việt Nam qua Mỹ, quý khách cần lưu ý một số điểm sau:

 • Chú ý một số mặt hàng bị hạn chế, bị cấm hoặc yêu cầu giấy phép xuất nhập khẩu (hàng quân sự, công nghệ, thực vật, động vật, tác phẩm nghệ thuật, hóa chất, dược phẩm).
 • Nghiên cứu thủ tục hải quan, các khoản thuế
 • Quy định về cách tính cước phí,…
Một số lưu ý khi gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển
Một số lưu ý khi gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển

Tham khảo thêm: 3 kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ quan trọng BẠN CẦN NẮM

Trên đây là một số thông tin tham khảo về cước phí, thuế, một vài lưu ý quan trọng của hình thức Gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển dành cho quý khách nào đang quan tâm tìm hiểu. Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với Chuyenphatnhanhdhlvn theo địa chỉ của công ty nhé.

One thought on “Gửi Hàng Đi Mỹ Bằng Đường Biển: Bảng giá, thuế, lưu ý

 1. Pingback: Gửi Hàng Đi Mỹ Bằng Máy Bay [ Tổng Hợp Ưu Điểm ]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *