Dịch vụ chuyển phát nhanh là gì? Các Hình Thức Chuyển Phát Nhanh

So sánh giữa chuyển phát nhanh và chuyển phát thông thường

Dịch vụ chuyển phát nhanh là gì? Nó có sự khác biệt gì so với chuyển phát thường? Đây là câu hỏi được nhiều bạn thắc mắc khi lựa chọn dịch vụ chuyển phát hàng hóa/bưu phẩm. Ngay sau đây, Chuyenphatnhanhdhlvn sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích giúp bạn giải đáp những thắc mắc phía trên.

Hiện nay, dịch vụ chuyển phát nhanh đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong nền kinh tế hàng hóa bởi ngành thương mại điện tử đang phát triển mạnh. Tuy vậy, nhiều người tiêu dùng vẫn chưa hiểu rõ khái niệm của chuyển phát nhanh và hiểu chúng là việc gửi hàng hóa thông thường.

Vậy dịch vụ chuyển phát nhanh là gì? Chúng khác gì với những dịch vụ chuyển phát thông thường? Cùng theo dõi những chia sẻ hữu ích của Chuyenphatnhanhdhlvn qua bài viết này.

Dịch vụ chuyển phát nhanh là gì?

Dịch vụ chuyển phát nhanh là hình thức chuyển phát hàng hóa, bưu phẩm từ nơi này qua nơi khác và đến tay người nhận nhanh nhất có thể. Khác với dịch vụ chuyển phát thông thường, chuyển phát nhanh sẽ đưa ra cam kết về khoảng thời gian giao nhận hàng hóa/bưu phẩm.

Dịch vụ chuyển phát nhanh là gì?
Dịch vụ chuyển phát nhanh là gì?

Hiện nay, dịch vụ này được nhiều nhà vận chuyển nâng cấp lên đi kèm với các gói như vận chuyển và nhận hàng trong ngày, vận chuyển nhanh đảm bảo có xác nhận các bên, vận chuyển siêu tốc trong 2h/4h/24h/48h…

Nói chung, bạn có thể hiểu chuyển phát nhanh là gì đơn giản như sau: Trước kia bạn gửi chuyển phát thông thường sẽ mất nhiều thời gian và không biết cụ thể hàng hóa khi nào sẽ tới nơi nhận. Nhưng chuyển phát nhanh thì khác, ngoài việc vận chuyển nhanh chóng, bạn dễ dàng biết khoảng thời gian hàng hóa/bưu phẩm sẽ đến tay người nhận nhờ kiểm soát và ước lượng được thời gian chính xác đến từng phút.

So sánh giữa chuyển phát nhanh và chuyển phát thông thường

Qua khái niệm dịch vụ chuyển phát nhanh là gì? chắc hẳn nhiều bạn vẫn còn nhiều băn khoăn về dịch vụ này và dịch vụ chuyển phát thường. Bởi vậy, sự khác biệt của hai dịch vụ này được so sánh sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Thời gian vận chuyển

  • Chuyển phát nhanh luôn dẫn đầu về tốc độ di chuyển cũng như các khâu như nhận hàng – vận chuyển – giao hàng tận nơi. Thường chuyển phát nhanh nội tỉnh, nội thành sẽ mất khoảng 4-5 tiếng, ngoại tình từ 1-3 ngày làm việc, chuyển phát quốc tế mất từ 3-14 ngày tùy quốc gia và gói dịch vụ.
  • Chuyển phát thường có thời gian giao hàng chậm, phụ thuộc vào nhiều vào phía bưu điện nơi nhận hàng. Không có thời gian cụ thể, tất cả đều mang tính dự đoán. Đặc biệt khi nhận hàng tốn nhiều thời gian và có xảy ra sự cố thì khách hàng cũng khó mà khiếu nại.
So sánh giữa chuyển phát nhanh và chuyển phát thông thường
So sánh giữa chuyển phát nhanh và chuyển phát thông thường

Thủ tục gửi hàng

Đối với dịch vụ chuyển phát nhanh thủ tục đơn giản hơn nhiều so với chuyển phát thông thường. Nếu bạn chuyển phát nhanh quốc tế, bạn cũng không cần lo vấn đề thủ tục thông quan bởi đã có nhà vận chuyển lo cho bạn từ A đến Z.

Còn phía chuyển phát thường, thủ tục thường rườm ra và tốn thời gian, đặc biệt là chuyển phát quốc tế. Ngoài ra, nó không có tính năng giao nhận hàng theo yêu cầu mà người nhận phải đến bưu điện để thực hiện thủ tục giao/nhận.

Sự khác biệt về cước phí

Với những ưu điểm vượt trội của chuyển phát nhanh, thì mức cước phí của nó sẽ cao hơn hình thức chuyển phát thông thường, trên thực tế thì mức giá có thể gấp đôi.

Mặc dù mức cước phí của chuyển phát nhanh cao  nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, đảm bảo an toàn hàng hóa và được bồi thường thích đáng khi xảy ra rủi ro và sự cố. Vì vậy, đánh giá theo tổng thể thì dịch vụ chuyển phát nhanh cũng không đắt hơn dịch vụ chuyển phát thường là bao.

Các hình thức chuyển phát nhanh

Ngoài tìm hiểu dịch vụ chuyển phát nhanh là gì? nhiều bạn cũng thắc mắc chúng có những hình thức vận chuyển như thế nào? Thực tế, tùy vào phương thực vận tải hàng hóa, người ta chia dịch vụ chuyển phát nhanh thành nhiều loại khác nhau mà bạn thường thấy như:

  • Chuyển phát nhanh qua đường hàng không: Đây là hình thức vận chuyển siêu tốc thông qua đường hàng không giữa các tỉnh thành. Giúp rút ngắn tối đa thời gian vận chuyển, phù hợp với những bạn đang cần gửi hàng gấp hay gửi các tài liệu, giấy tờ “khẩn cấp”.
  • Chuyển phát nhanh qua đường sắt: Dựa vào hệ thống đường sắt để luân chuyển hàng hóa đến địa chỉ người nhận theo yêu cầu của khách hàng.
  • Chuyển phát nhanh qua đường thủy: Thường áp dụng để vận chuyển chủ yếu qua các nước khác nhau thông qua hệ thống cảng biển.
  • Chuyển phát nhanh qua đường bộ: Đây là hình thức phổ biến nhất, hàng hóa và bưu kiện sẽ được chuyển tới tay người nhận thông qua các tuyến đường bộ của từng địa phương.
  • Chuyển phát nhanh kết hợp: Loại hình này cũng rất được ưa chuộng, kết hợp hai hay nhiều hình thức vận tải hàng hóa khác nhau, nhằm đảm bảo thời gian giao hàng đúng hẹn cho quý khách hàng.
Các hình thức chuyển phát nhanh
Các hình thức chuyển phát nhanh

Phía trên là những thông tin bạn cần biết giúp trả lời câu hỏi dịch vụ chuyển phát nhanh là gì? nhờ đó phân biệt chúng với chuyển phát thông thường. Ngoài ra, nếu bạn cần tư vấn về dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế và trong nước, hãy gọi ngay số hotline 07.9927.9927 để đội ngũ tư vấn viên của Chuyenphatnhanhdhlvn hỗ trợ bạn sớm nhất có thể.

 

One thought on “Dịch vụ chuyển phát nhanh là gì? Các Hình Thức Chuyển Phát Nhanh

  1. Pingback: Dịch vụ chuyển phát nhanh là gì? Các Hình Thức Chuyển Phát Nhanh Hiện Nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *